Kịch bản lời dẫn MC tiệc tất niên cuối năm

Tiệc tất niên có một ý nghĩa rất quan trọng đối với các tổ chức doanh nghiệp. Đây không đơn giản chỉ là một bữa tiệc thông thường, Tiệc tất niên –  Year end party còn là dịp để doanh nghiệp tổng kết công việc trong năm, tri ân các khách hàng thân thiết và định hướng cho những công việc của năm sau.

Chính vì ý nghĩa quan trọng đó mà tất cả các khâu tổ chức sự kiện của buổi tiệc tất niên cần phải chỉn chu nhất. Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cho một buổi tiệc chỉn chu và thành công là MC dẫn chương trình tất niên cuối năm.

Một người MC dẫn tiệc tất niên cần nắm được kịch bản chương trình, có tầm nhìn, hoạt ngôn, cần thiết phải linh hoạt trong xử lý tình huống thực tế và có một lời dẫn hay, hấp dẫn.

 

» Những ý tưởng tổ chức Year End Party hiệu quả và thú vị

 

MC-dan-chuong-trinh-tiec-tat-nien

 

Dưới đây là một trong những mẫu kịch bản , lời dẫn hay dành cho các bạn MC dẫn chương trình Gala Dinner tiệc tất niên cuối năm cho công ty. Tùy vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm của bữa tiệc bạn hãy cân nhắc tùy chỉnh để phù hợp với chương trình.

 

PHẦN I: ĐÓN KHÁCH

 

Kính thưa các quý vị, chỉ còn chưa đầy 5 phút nữa thôi chương trình của chúng ta sẽ chính thức bắt đầu. Xin mời các vị khách quý và toàn thể nhân viên công ty chúng ta ổn định chỗ ngồi để bữa tiệc tất niên được chính thức bắt đầu. Xin mời.

(Nhạc nổi lên, MC nghỉ 5 phút)

Xin nhiệt liệt, hân hoan chào đón toàn thể quý vị khách quý đã có mặt trong buổi tiệc tất niên của công ty…

Lời đầu tiên, MC…xin được gửi lời chào thân ái và nồng nhiệt nhất tới toàn thể các quý vị quan khách, ban lãnh đạo công ty và toàn thể 300 thành viên của đại gia đình…chúng ta có mặt trong bữa tiệc ngày hôm nay.

Thay mặt cho những người làm chương trình, xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe cùng lời chúc mừng năm mới tới toàn thể quý vị.

Kính thưa quý vị, một năm với biết bao những biến động, thăng có, trầm có, vui có, buồn có cả những mất mát, những đong đầy nhưng tựu trung lại điều quý giá nhất là chúng ta, những con người của… đang ngồi lại đây bên nhau, cùng ôn lại quá khứ với những gì được và chưa được.

Bữa tiệc hôm nay không đơn giản chỉ là dịp để chúng ta ngồi lại cùng ăn với nhau bữa cơm tất niên mà đây chính là dịp để chúng ta cùng tri ân ban lãnh đạo công ty, đó là những người chèo lái tài ba, tri ân những khách hàng thân thiết quan trọng, những vị khách thân thương đóng góp rất lớn vào sự phát triển của công ty, cùng tôn vinh những cá nhân xuất sắc, đó là những cống hiến không thể phủ nhận và cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt 1 năm gắn bó.

Và để mở đầu cho bữa tiệc đáng nhớ này, xin mời toàn thể quý quan khách cùng toàn thể nhân viên chúng ta cùng tới với 1 bài nhảy hiện đại được các cô gái vô cùng đáng yêu trình diễn thay cho lời chào mừng mà ban tổ chức muốn gửi tặng tới toàn thể quý vị. Xin mời thưởng thức.

 

tiec-tat-nien-year-end-party-2

 

PHẦN II: PHẦN LỄ

(Sau bài nhảy, đèn tắt, màn hình LED sẽ hiện lên clip giới thiệu về công ty trong 1 năm qua, chuyển sang phần lễ)

Kính thưa quý vị, có thể nói một năm qua là một năm đầy thành công của…Những thành công đó đã thể hiện phần nào đó trên đoạn clip ngắn mà quý vị vừa xem đây. Và quý vị có nhận ra những nhân vật nào trong đoạn clip vừa rồi không ạ? Dạ vâng, không ai khác chính là những vị lãnh đạo đầy tâm huyết của chúng ta. Tôi xin trân trọng giới thiệu

…..

….

….

Và ngày sau đây, xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn chào đón ông…Tổng giám đốc của công ty sẽ lên có đôi lời tâm huyết gửi tới toàn thể nhân viên công ty chúng ta. Xin kính mời ông.

(Sau khi phát biểu xong)

Xin chân thành cảm ơn những lời phát biểu đầy xúc động và ý nghĩa của ông.

Kính thưa quý vị, để…có được ngày hôm nay, ngoài tâm huyết của ban lãnh đạo, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự nỗ lực cống hiến hết mình của toàn thể 300 thành viên của công ty, trong số đó có những cá nhân nổi bật rất đáng được tuyên dương trong buổi lễ trọng thể này. Và không để quý vị chờ lâu hơn nữa, ngay sau đây xin được kính mời những cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua tiến bước lên sân khấu để nhận những phần quà khích lệ của ban lãnh đạo công ty.

1….

2….

3….

Tôi xin mời ông:…sẽ lên trao phần quà cho những thành viên đã có những cống hiến nổi bật góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty.

Xin một tràng pháo tay thật lớn nữa để chúc mừng cho những cá nhân xuất sắc của công ty trong năm qua.

 

to-chuc-tiec-tat-nien

 

Và ngày sau đây, phần mà có lễ chúng ta mong chờ nhất, không để quý vị chờ lâu hơn nữa, tôi xin mời ông…(3 hoặc 5 vị) cùng bước lên sân khấu để cùng khui sampanh khai tiệc, xin mời.

(Lễ tân chuẩn bị sẵn khay, ly và sampanh, đồng thời pháo điện hoặc pháo giấy)

Và ly của quý vị chúng ta đâu rồi ạ, hãy cùng rót đầy ly và cùng với ban lãnh đạo của chúng ta cùng nâng lý chúc mừng cho những thành công vừa qua, chúc mừng cho những cố gắng nỗ lực đáng quý của tất cả chúng ta.

Và sau đây, chúng ta sẽ cùng hô thật to 1…2…3…dô và cuối cùng là chúc mừng quý vị nhé.

1…2…3….

tiec tat nien year end party

 

Xin mời toàn thể quý vị cùng dùng bữa, chúc quý vị có một buổi tối thật ngon miệng, MC sẽ trở lại sau 30 phút nữa.

PHẦN III: PHẦN HỘI

Về phần hội, có 2 kịch bản phổ biến nhất là biểu diễn thi văn nghệ giữa nội bộ công ty, kịch bản thứ 2 là MC tổ chức các trò chơi sân khấu nhằm mục đích gắn kết các thành viên công ty.

Tùy vào điều kiện của tập thể mà lên kịch bản lời dẫn cho phù hợp.

Dưới đây, Saigon Events chia sẻ với các bạn 3 trò chơi sân khấu hay và phù hợp nhất cho buổi tiệc tất niên của công ty:

Miss Men

Ban tổ chức chuẩn bị những chiếc khăn trải bàn, dây chun và bóng bay, tóc giả.

Mc chọn ra từ 5-10 thành viên nam trong công ty tùy theo số lượng thành viên. Mỗi thành viên có thời gian 10 phút để nhờ các thành viên dưới sân khấu dùng khăn trải bàn, dây chun, bóng bay, tóc giả để hóa trang thành nữ. Có thể dùng tới make up cho các thành viên nam.

Sau thời gian kết thúc, các miss men sẽ tiến trở lại sân khấu, thực hiện các yêu cầu của MC như thi tài năng, biểu diễn thời trang để tìm ra thành viên nam xuất sắc nhất.

 

tiec-tat-nien-year-end-party-2

 

Người khổng lồ

Ban tổ chức chuẩn bị những trang phục khổng lồ và bóng bay.

MC chọn ra 3-5 thành viên nam tham gia. Các thành viên nhận đạo cụ và trở về khán giả nhờ khán giả thổi thật nhiều bóng bay để làm đầy trang phục đó.

Sau 10 phút, các thành viên trở lại sân khấu và tham gia các thử thách của MC như đấu vật, nhảy theo nhạc,…để tìm ra thành viên chiến thắng.

 

tro-choi-nguoi-khong-lo-to-chuc-tat-nien

 

Dàn đồng ca

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị các đạo cụ như nồi, vung xoong, thìa,…những vật có thể tạo ra được âm thanh.

Chia cả công ty thành 3-5 đội chơi, mỗi đội chơi sẽ có thời gian 10 phút để chọn một bài hát cả đội yêu thích, sau đó dùng chính những đạo cụ của chương trình để phổ nhạc cho bài hát. Đội nào có phần phối nhạc cùng hát hay nhất sẽ chiến thắng.

Mc nên lựa chọn và kết hợp các trò chơi trong phòng sao cho phù hợp, làm tăng không khí vui vẻ  trong chương trình cuối năm

PHẦN VI: BẾ MẠC

Kính thưa toàn thể quý vị, những ngày cuối cùng của năm cũ đang dần trôi qua, bữa tiệc tất niên Year end party ngày hôm nay chính là nút giao cho năm cũ và năm mới, chỉ còn một chút thời gian ngắn nữa thôi, chúng ta sẽ phải tạm xa nhau, tạm gác lại công việc để trở về với gia đình, với với quê hương đón năm mới.

Trước thời khắc chia tay với toàn thể quý vị, cho phép MC và ban tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quý vị đã cùng tụ họp nhau trong bữa tiệc ý nghĩa này và xin gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể quý vị, chúc cho công ty ngày một thăng tiến và phát triển và một lần nữa chúc mừng năm mới tới đại gia đình công ty…

Và trước khi ra về, xin mời toàn thể quý vị chúng ra cùng bước lên sân khấu chụp những tấm ảnh kỷ niệm cho bữa tiệc này. Xin mời.

Leave A Comment