Tổ chức ngày hội gia đình – Family Day

 

Tổ chức ngày hội gia đình với thuật ngữ Family Day không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp và các tập thể. Không chỉ là dịp để các thành viên trong các gia đình gắn kết tình cảm mà đối với doanh nghiệp, đây còn là môi trường rất tốt cho các thành viên củng cố mối quan hệ đồng nghiệp, góp phần tạo nên một doanh nghiệp, tổ chức bền vững.

Saigon Events – công ty tổ chức Family Day giới thiệu các bước tổ chức và yếu tố quan trọng để có một ngày hội gia đình thành công đúng nghĩa. Muốn ngày hội các gia đình đạt được những hiệu quả trên, người tổ chức cần nắm được 2 yếu tố: Đối tượng tổ chức Family day và cách tổ chức.

Tổ chức ngày hội gia đình

 

Đối tượng tổ chức Family day

 

Ngày hội gia đình phù hợp với mọi tổ chức, tập thể bởi lẽ ai cũng có gia đình của mình. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng có đủ kinh phí, điều kiện để tổ chức cũng như điều kiện về nhân sự để tạo nên một sự kiện thành công và hiệu quả. Family day sẽ phù hợp với những tập thể sau:

Các công ty, doanh nghiệp thuộc khối văn phòng

Đối với các công ty, doanh nghiệp thuộc khối văn phòng đặc biệt phù hợp với sự kiện này. Với tính chất là nhân viên các công ty, khi thời gian không có nhiều để chăm sóc cho gia đình, đôi lúc quên chăm sóc con cái khiến tình cảm gia đình rạn nứt. Những chương trình như Family day chính là sợi dây vô hình để gắn kết gia đình.

Những nhà máy, xí nghiệp có đông nhân viên mặc dù cũng rất cần có những chương trình nwh Family day, nhưng vì đặc điểm của các xí nghiệp rất đông công nhân từ hàng trăm tới hàng nghìn người thì chương trình sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn. Với những công ty quá đông nhân viên, bạn có thể nghĩ đến tổ chức team building hay sport day cũng rất phù hợp hoặc chia nhỏ ra thành nhiều đợt nếu muốn tổ chức Family day.

Các trường học với hội phụ huynh

Các trường học mỗi năm tổ chức khá nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh nhưng hầu như không có các hoạt động cho phụ huynh. Dường như các trường học quên mất vai trò vô cùng quan trọng của hội phụ huynh đối với sự phát triển của trường cũng như đối với sự phát triển của học sinh.

Ngày hội gia đình chính là sự kiện tốt nhất cho cả phụ huynh, học sinh và cả gia đình của các em cùng tham gia, hoạt động, hướng dẫn tạo môi trường gắn kết cho các gia đình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các phụ huynh cùng chia sẻ giao lưu với nhau về cuộc sống, kinh nghiệm,…

Các doanh nghiệp muốn có sự kiện tri ân khách hàng thân thiết

Ngoài các sự kiện dành cho khách hàng thân thiết như: hội nghị tri ân khách hàng, gala,… tổ chức Famlily day cho gia đình của các khách hàng thân thiết cũng là lựa chọn phù hợp. Điều này sẽ cho thấy doanh nghiệp bạn quan tâm đến các gia đình khách hàng. Khách hàng sẽ thấy được sự chân thành của doanh nghiệp bạn mà quyết định sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp bạn.

4 loại hình tổ chức ngày hội gia đình

Sài Gòn events – Công ty tổ chức Family chuyên nghiệp gợi ý cho các doanh nghiệp 4 loại hình tổ chức phù hợp và hấp dẫn nhất cho ngày hội gia đình:

Tổ chức thi nấu ăn

Tạo ra các gian hàng thi nấu ăn cho các gia đình hay các nhóm gia đình sẽ là cách tốt nhất để bố mẹ cùng các con có cơ hội sáng tạo, hoạt động với nhau. Giải thưởng lúc này không quan trọng mà những giây phút gắn bó, cùng nhặt những ngọn rau, cùng nấu những món ăn sẽ là kỉ niệm thật đáng nhớ cho các thành viên.

Ngoài ra, cuộc thi nấu ăn cũng là dịp để các gia đình chia sẻ kinh nghiệm, tài năng của mình trong việc chế biến món ăn, cũng như những kinh nghiệm trong việc chăm sóc gia đình mình.

Tổ chức thi năng khiếu tài năng

Các gia đình, nhất là các em nhỏ luôn có những năng khiếu như múa, hát, nhảy,…Tổ chức một cuộc thi năng khiếu giữa các bé, các gia đình là ý tưởng thú vị để các bé thể hiện tài năng. Thời gian tập luyện các tiết mục gia đình cũng là cách các gia đình siết lại gần nhau hơn.

Tổ chức team building

Team building là một cách thức mới được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho những buổi sinh hoạt ngoại khóa của mình. Không chỉ thế, team building cũng phù hợp để tổ chức trong Ngày hội gia đình.

Với yêu cầu là lên ý tưởng, xây dựng, gắn kết và cùng giải quyết, team building luôn yêu cầu các đội chơi phải phối hợp cùng nhau trong suốt quá trình chơi. Chính điều đó tạo điều kiện cho các thành viên gắt kết hơn.

Các trò chơi khi tổ chức cho các gia đình cần chú ý về mức độ phức tạp ít để các em nhỏ có thể cùng tham gia, đề cao tình đoàn kết, luôn tạo điều kiện để các bé cùng tham gia.

Kết hợp tổng hợp

Cách thức tốt nhất để có một chương trình Family day hấp dẫn và hiệu quả là tổng hợp tất cả các cách thức trên. Đây là cách tạo sự phong phú cho chương trình cũng như mang đến một ngày hội thực sự. Bạn có thể tham khảo một Kịch bản Ngày hội gia đình tổng hợp tại Thảo Điền resort do Saigon Events đã từng tổ chức dưới đây:

Kịch bản mẫu Ngày hội gia đình tại Thảo Điền Resort

7h: Đón các gia đình tại nhà thờ Đức Bà, khởi hành đi Thảo Điền Resort

7h30: Có mặt tại Thảo Điều resort, các gia đình nghỉ ngơi và chuẩn bị cho Ngày hội

8h30: Ngày hội được bắt đầu với Cuộc thi nấu ăn giữa các nhóm gia đình

11h30: Giám khảo chấm điểm tìm ra đội thắng cuộc.

12h: Bữa trưa với những món ăn nhà hàng cùng các món ăn của các gia đình chuẩn bị

14h: Chương trình team building giữa cá đội gia đình

16h: Nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chương trình Gala buổi tối

18h: Chương trình Gala thi văn nghệ giữa các gia đình bắt đầu

21h: Kết thúc chương trình, di chuyển về điểm đón

Quý khách muốn tìm công ty tổ chức với nhiều kịch bản hấp dẫn, sáng tạo, vui lòng liên hệ với Saigon Events để đươc hỗ trợ:

Công ty tổ chức sự kiện Saigon Events

Địa chỉ: số 109 đường số 9, KDC Bình Hưng, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 723 763

Email: [email protected]

Website: https://saigonevents.vn

 

Leave A Comment