Kịch bản tổ chức Sport day hay nhất

Sport day hay Ngày hội thể thao là một hoạt động rất bổ ích không chỉ được yêu thích ở giới trẻ mà với các doanh nghiệp hay các trường học đều mong muốn tổ chức một chương trình nhằm nâng cao sức khỏe thể lực và tạo cơ hội gắn kết cho các thành viên. Vậy một kịch bản Sport Day hay hấp dẫn và đem lại hiệu quả nhất phải như thế nào?

 

to chuc sport day - saigon events

Giới thiệu về công ty tổ chức Sport day

Saigon Events – Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh

Saigon Events với hơn 8 năm kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện là đơn vị hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh trong lĩnh vực đáp ứng các nhu cầu về sự kiện hàng năm cho các doanh nghiệp, tập thể. Chúng tôi hội nhập những cái mới, sáng tạo ra những kịch bản mới lạ và tổ chức theo phong cách chuyên nghiệp: Nhanh – gọn -tiện lợi và tiết kiệm.

Với những sự kiện chính như:

 • Tổ chức khai trương, khánh thành
 • Tổ chức khởi công xây dựng
 • Tổ chức lễ thượng lương (Lễ cất lóc)
 • Tổ chức Hội nghị, hội thảo
 • Tổ chức họp thường niên, họp cổ đông
 • Tổ chức lễ ký kết hợp tác
 • Tổ chức Gala, game show, music show
 • Tổ chức Team building, trò chơi tập thể
 • Tổ chức hội chợ, triển lãm

Saigon Events hiện có tới hơn 500 khách hàng thân thiết và hơn 1000 sự kiện lớn nhỏ mỗi năm. Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản về kỹ năng, kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ trong tổ chức sự kiện. Cam kết 5 KHÔNG với khách hàng: Nếu chương trình Không hấp dẫn – Không hiệu quả – Không chất lượng => Chúng tôi sẽ Không lấy tiền.

Một trong những sự kiện nổi bật thuộc chuyên môn của Saigon Events chính là Sport day – Ngày hội thể dục, thể thao. Với nhu cầu về thể dục thể thao ngày càng cao, SGEvents triển khai những kịch bản cụ thể, hấp dẫn và đem lại hiệu quả và mong muốn cho khách hàng. Dưới đây là một trong những kịch bản Sport day được nhiều đơn vị lựa chọn nhất do SGEvents tổ chức

Những yêu cầu cho kịch bản Sport Day hấp dẫn nhất

Một kịch bản Sport day hay không khó để thiết kế nhưng điều quan trọng là cần đáp ứng được những mục tiêu được đặt ra và đem lại hiệu quả cho người tham gia. Một kịch bản Sport day cần có những yêu cầu dưới đây:

Một kịch bản Sport Day đúng nghĩa

Trước khi lên kịch bản Sport day, bạn cần hiểu thế nào là Sport day, từ đó mới có thể thiết kế một kịch bản phù hợp và đạt yêu cầu nhất.

Sport day là ngày hội thể thao với các hoạt động thể thao là chính, được tổ chức nên với mục đích rèn luyện thể lực, sức khỏe cho nhân viên và tạo môi trường để nhân viên giao lưu gắn kết hơn. Mục đích lâu dài của hoạt động này chính là tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, tổ chức.

 

kịch bản sport day - saigon events

 

Một kịch bản Sport day đúng nghĩa phải bao gồm các hoạt động thể thao tập thể (không phải cá nhân), những hoạt động hỗ trợ phát triển tinh thần tập thể. Không nên chỉ chú ý vào tính hài hước của sự kiện và quên đi những giá trị quan trọng đến từ Sport day.

Một kịch bản Sport Day – Ngày hội thể thao sáng tạo

Một chương trình sport day thông thường sẽ là các hoạt động thể thao như đá bóng, điền kinh,…và đối tượng nam giới tham gia là chính. Bạn cần thiết kế kịch bản mới hơn, hấp dẫn hơn và quan trọng là phải quy tụ được mọi thành viên từ nam đến nữ tham gia. Gợi ý cho bạn đó là lồng ghép các hoạt động thể thao cùng với 1 số trò team building cho cả tập thể, thêm những gian hàng nấu nướng do các nhân viên nữ chủ trì trong những lúc giải lao, những màn biểu diễn văn nghệ,…Thay đổi tính khô cứng của thể thao bằng những mới lạ sẽ đem đến một chương trình đáng nhớ hơn rất nhiều.

 

tổ chức sport day - saigon events

 

Một kịch bản Sport day hiệu quả

Như đã nói, kịch bản Sport day hiệu quả là cần đem lại những giá trị và lợi ích cho người tham gia cũng như tập thể. Khi lên kịch bản, cần dựa vào những mục tiêu đặt ra như:

 • Rèn luyện thể lực cho các thành viên
 • Tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho tập thể
 • Tạo tính gắn kết các thành viên thành một khối tập thể vững chắc
 • Dịp để các thành viên thi tài năng và tìm những người sáng giá đi thi

Bạn có thể chọn 1 trong các mục tiêu để thiết kế kịch bản hoặc gộp tất cả các mục tiêu để mang lại tính phong phú và hiệu quả toàn diện nhất.

 

sport day - saigon events

 

Kịch bản Sport day 

 

Dưới đây, Saigon Events chia sẻ với các bạn kịch bản Sport day hay và chất lượng, các bạn có thể tham khảo:

Địa điểm: chọn khoảng sân rộng, sân cỏ là tốt nhất

Phần I: Khai mạc

 • Chạy tiếp sức

Các thành viên chia thành 7-10 top đứng tại các vị trí khác nhau trên sân.

Đội đầu tiên cử đội trưởng cầm 1 ngọn đuốc của ban tổ chức. Khi tiếng còi cất lên, đội cầm đuốc sẽ chạy về đội tiếp theo theo chỉ dẫn của vạch sơn. Đến nơi, người cầm đuốc sẽ trao nhanh cho người đội trưởng của đội này. Đội sau khi nhận cờ sẽ tiếp tục chạy tới đội thứ 3 và làm tương tự. Còn đội 1 sẽ đứng tại vị trí của đội 2.

Đội cuối cùng sau khi có được đuốc sẽ di chuyển về phía đặt hình logo công ty được kết bằng bông, dễ cháy. Một người châm đuốc vào để logo này cháy lên với ý nghĩa mong cho thời gian sắp tới công ty sẽ làm việc hết mình để đạt được những thành tựu vượt bậc.

 

sport day - saigon events to chuc

 

 

 • Ghép logo công ty

Sau phần khởi động rực lửa, nhạc nổi lên, tất cả các thành viên sẽ chạy bước ngắn theo nhịp nhạc, ghép thành hình Logo được kẻ trước trên sân (Phần ghép logo cần được tập dượt trước đó).

MC mời 1 vị đại diện tập thể lên phát biểu về lý do sự kiện, những mong muốn và lời chú cho ngày hội.

 

sport day - saigon events

 

Phần II: Nội dung

MC hướng dẫn tập thể tập trung thành các hàng phía trước sân khấu và chia tập thể thành các đội chơi từ 2-4 đội.

Nội dung 1: Đá bóng vòng tròn

 • Các đội chơi sẽ tham gia thi đá bóng theo phương thức bốc thăm loại đội. Ví dụ đội 1 – đội 2, đội 3 – đội 4. 2 đội thắng sẽ đấu tiếp với nhau để tìm đội thắng.
 • Tất cả các thành viên khi tham gia kể cả thủ môn đều phải đeo một quả bóng hơi trên người để đá bóng.
 • Thời gian mỗi phần thi đấu 20 phút.

 

tổ chức Sports day - Saigon events

 

Nội dung 2: Chiếc hài vạn dặm

 • Các đội chơi chia thành nhóm 3 người 1.
 • Nhóm đầu tiên của mỗi đội sẽ đeo chiếc hài bằng gỗ có gắn dây để cầm.
 • Khi hiệu lệnh bắt đầu 3 nhóm đầu tiên sẽ chạy thi với nhau về đích lấy chiếc cờ và lại đi về với đồng đội. Sau đó đổi hài cho 3 người tiếp theo lên vạch đích lấy cờ và quay về đổi hài tiếp. Sau 20 phút, đội nào được nhiều cờ hơn sẽ được thưởng điểm.

 

game chiếc hài vạn dặm - saigon events

 

Nội dung 3: Kéo co hiện đại

 • Các đội sẽ tham gia kéo co theo phương thức bốc thăm loại đội như phần Đá bóng vòng tròn.
 • Yêu cầu cho phần thi là không kéo co theo luật cũ mà được sáng tạo cho đúng với tên “Kéo co hiện đại”.
 • Các thành viên sẽ luồn dây co qua hai chân, quay ngược lại với đối phương và dùng hết sức mình để kéo chiếc dây về phía mình.

 

game keo co hien dai

 

Nội dung 4: Đoàn thuyền hơi

 • Mỗi đội sẽ được ban tổ chức đưa cho 1 chiếc bóng hơi dài như trên hình được bơm căng đủ dùng.
 • Các đội chơi tập trung tại vạch xuất phát.
 • Khi hiệu lệnh bắt đầu, 1 trong các thành viên sẽ nhảy lên quả bóng. Các thành viên còn lại cùng nhau khiêng bóng hơi về vạch đích. Trong quá trình di chuyển, thành viên ngồi trên sẽ thổi những quả bóng bay, khi về tới vạch đích sẽ đưa cho người trọng tài chờ ở đó. Sau đó lại trở về vạch xuất phát đổi cho thành viên khác ngồi lên và tiếp tục.
 • Sau khi thời gian kết thúc, trọng tài sẽ đếm số bóng bay và tìm ra đội chiến thắng.

 

game doan thuyen hoi - saigon events

 

Phần III: Bế Mạc

Sau tất cả các nội dung, các thành viên sẽ có khoảng thời gian 15 phút nghỉ ngơi, uống nước, ăn hoa quả do ban hậu cần chuẩn bị. Đội trọng tài tính điểm số.

MC mời 1 vị đại diện tập thể lên công bố kết quả và trao giải cho đội nhất, nhì và khuyến khích.

Mc mời cả tập thể lên chụp ảnh kỷ niệm và cùng nhảy, khiêu vũ trên nền nhạc của ban âm thanh.

MC mời 1 vị đại diện lên bế mạc kết thúc chương trình.

Mc cám ơn và hẹn gặp lại!

 

Xem thêm:

Địa điểm tổ chức sự kiện tại TP Hồ Chí Minh

Địa điểm tổ chức team building TP Hồ Chí Minh

 

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế một kịch bản Sport Day – Ngày hội thể thao cho công ty và một kịch bản mẫu cho các doanh nghiệp, tập thể tham khảo. Các bạn mong muốn tham khảo thêm những kịch bản hấp dẫn hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Leave A Comment