Dịch vụ tổ chức sinh nhật công ty tại TP HCM

Tổ chức tiệc sinh nhật công ty là một sự kiện quan trọng hàng đầu của mỗi doanh nghiệp được tổ chức hàng năm và thường niên. Mục đích là để doanh nghiệp nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của công ty, cũng như thể hiện uy tín đối với khách hàng và đối tác của mình. 

Vậy sinh nhật công ty là thế nào và được tổ chức ra sao? Saigon Events chia sẻ với bạn những thông tin dưới đây.

 

Sinh-nhat-cong-ty-Bureau-Veritas

 

Tiệc sinh nhật công ty là gì?

Tiệc sinh nhật công ty hay tổ chức sinh nhật chi nhánh, cửa hàng,…là lễ kỷ niệm ngày thành lập của công ty, chi nhánh đó tính từ thời điểm mà doanh nghiệp bắt đầu đăng ký kinh doanh hoặc ra mắt công chúng.

Tiệc sinh nhật công ty thường được tổ chức tại trụ sở công ty, chi nhánh, showroom hoặc tại nhà hàng gần với công ty nhất.

Ngoài những nhân viên của công ty, doanh nghiệp thường mời thêm phía đối tác, khách hàng. Đây vừa là dịp giúp cho mọi người trong công ty gần gũi lại với nhau hơn và cũng giúp quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty ra bên ngoài. 

Các ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty ý nghĩa

Trang trí sinh nhật theo mùa trong năm

Một trong những ý tưởng bạn có thể vận dụng trong bữa tiệc sinh nhật năm nay là trang trí theo chủ đề mùa trong năm. Bạn sẽ thấy ngày sinh nhật công ty sẽ ứng với 1 mùa trong năm và mỗi mùa sẽ mang những nét đặc trưng riêng biệt và là một chủ đề vô hạn để khai thác màu sắc trong tiệc sinh nhật.

Nếu là mùa xuân, những màu sắc rực rỡ, hoa đào, hoa mai và những câu đối sẽ mang ý nghĩa rất tuyệt cho sự phát triển sau này của công ty. Trang phục áo dài phát tài lộc sẽ được nhân viên lựa chọn.

 

To-chuc-sinh-nhat-cong-ty

 

Mùa hè với màu sắc tươi mới như xanh lá, xanh dương và những trang phục đi biển cũng khiến cho nhân sự trẻ rất hào hứng. Ngoài ra, mùa hè bạn có thể chọn tổ chức kết hợp cho nhân viên đi nghỉ mát ở biển, tham gia các trò chơi team building làm tăng thêm phần giá trị cho nhân viên và công ty.

Mùa thu là mùa của những chiếc lá vàng, màu của lễ hội trung thu,…bạn có thể trang trí không gian dùng tiệc với màu lá vàng, đèn lồng, cung trăng,…sẽ mang đến nét mới lạ cho bữa tiệc.

Mùa đông với những bông tuyết và những chiếc áo lông. Ngại gì mà không trang trí không gian tiệc sinh nhật với màu trắng của những bông tuyết, mô hình của người tuyết hoặc kết hợp thêm một chút màu sắc giáng sinh cũng là một ý tưởng rất hay để đổi mới màu sắc của tiệc sinh nhật. 

Hóa trang cho nhân viên

Những buổi dạ hội hóa trang cũng là một phần của lễ hội và rất phù hợp khi xuất hiện trong buổi tiệc sinh nhật công ty. Bạn có thể chọn 1 chủ đề chủ đạo trong chương trình và yêu cầu các nhân viên của mình hóa trang theo chủ đề đó, nếu cần thiết hoàn toàn cho thể yêu cầu cả khách mời là đối tác và khách hàng của công ty cùng hoa trang theo để hòa nhập với văn hóa công ty.

Làm clip riêng về công ty

Các clip về công ty là ý tưởng tốt để kết hợp với lễ sinh nhật công ty. Những hình ảnh từ thời mới thành lập chi nhánh, công ty hay những hoạt động văn hóa từ trước tới giờ của công ty để nhân viên có dịp nhìn lại và cùng ôn lại những kỷ niệm xưa. Ngoài ra, công ty có thể làm một TVC về những trải nghiệm, suy nghĩ và tình cảm của nhân viên để thể hiện tình yêu và tinh thần cống hiến của mình cho công ty.

Bánh và tiệc sinh nhật

Sinh nhật công ty không thể nào thiếu được bánh và tiệc sinh nhật, mặc dù là một phần nhỏ nhưng cũng góp phần lớn trong việc tạo dấu ấn cho khách hàng và đối tác. 

Bánh sinh nhật nên được thiết kế riêng cho công ty bằng logo, slogan hay những điều đặc biệt về lĩnh vực ngành nghề kinh doanh của công ty. Ví dụ công ty bạn làm về lĩnh vực tàu thủy, hãy thiết kế bánh sinh nhật với hình của tàu thủy để gây ấn tượng,…

 

To-chuc-sinh-nhat-công-ty-bang-Finger-Food

 

Có nhiều loại tiệc sinh nhật bạn có thể tham khảo cho công ty mình như finger food, buffet, set menu,… tùy theo nhu cầu của mình để lựa chọn tiệc phù hợp.

Lên ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật công ty

Để buổi tiệc sinh nhật công ty thành công thì cần phải lên ý tưởng trước khi thực hiện. Buổi tiệc sinh nhật công ty cũng nói lên được văn hóa của công ty, vì vậy cần phải tìm được ý tưởng phù hợp nhất cho cho bữa tiệc sinh nhật của công ty.

Lên ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty có thể tổ chức trong nhà, ngoài trời, tại các nhà hàng sang trọng hoặc có thể tổ chức ngay tại công ty.

Trong buổi tiệc sinh nhật công ty có thể làm một video ý nghĩa về quá trình hình thành và phát triển công ty qua từng năm, trong video có sự góp mặt của các thành viên đã đồng hành cùng công ty trong những năm qua.

 

To-chuc-sinh-nhat-cong-ty

 

Có thể tổ chức buổi tiệc sinh nhật công ty theo các chủ đề như lễ hội hóa trang, pool party, tiệc buffet, liveshow ca nhạc do nhân viên công ty biểu diễn, hoặc kết hợp sinh nhật công ty với chuyến du lịch team building cũng là một ý tưởng rất thú vị.

Ý tưởng tổ chức sinh nhật công ty nên thay đổi qua từng năm để tránh sự nhàm chán và thay đổi không khí cho buổi tiệc.

Kế hoạch chi tiết để tổ chức tiệc sinh nhật công ty

Việc lên kế hoạch chi tiết là một điều vô cùng quan trọng. Đây là một bữa tiệc lớn để đánh dấu những bước phát triển của công ty sau những năm thành lập. Khách mời của buổi tiệc sinh nhật công ty không chỉ là công nhân, cán bộ trong công ty mà còn có cả đối tác quan trọng nên cần phải chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng.

  • Chi phí dự tính cho buổi tiệc sinh nhật công ty

Dựa vào chi phí dự tính tổ chức để có thể thiết kế chương trình. Từ chi phí dự tính sẽ lên kế hoạch xem tổ chức quy mô của buổi tiệc như thế nào, số lượng khách mời, thực đơn cho buổi tiệc, các chương trình sẽ diễn ra trong buổi tiệc,…

Tất cả kế hoạch cho buổi tiệc sẽ dựa vào chi phí mà công ty đầu tư cho buổi tiệc sinh nhật đó.

 

To-chuc-sinh-nhat-cong-ty

 

  • Lên danh sách khách mời cho buổi tiệc sinh nhật

Cần phải xác định được số lượng khách mời tham dự để có thể tìm địa điểm tổ chức buổi tiệc phù hợp với người tham dự.

 Chia danh sách khách mời thành các phần như khách VIP, khách thường, nhân viên công ty để có thể sắp xếp khu vực, chỗ ngồi cho hợp lý.

  • Về địa điểm tổ chức sinh nhật công ty

Nếu công ty có khuôn viên hay bãi cỏ rộng phù hợp với số lượng khách mời tham gia và không gian phù hợp để tổ chức tiệc thì có thể tổ chức ngay tại công ty để thêm phần ý nghĩa. Hoặc bạn có thể tham khảo địa điểm tổ chức sự kiện tphcm để có thêm lựa chọn.

Trong trường hợp không thể tổ chức tại công ty bạn có thể tìm hiểu để tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị nhận tổ chức sự kiện, tiệc sinh nhật,…..

  • Kịch bản chương trình buổi tiệc sinh nhật

Trong kịch bản chương trình của buổi tiệc cần phải có đầy đủ các phần:

+ Chào đón khách mời

+ Văn nghệ chào mừng

+ Giới thiệu các khách mời

+ Ban lãnh đạo lên phát biểu lý do của buổi tiệc

+ Tổ chức một số trò chơi để buổi tiệc sinh nhật thêm ý nghĩa và sôi động hơn

+ Khách mời dùng tiệc

 

Sinh-nhat-cong-ty-Bureau-Veritas-2

 

  • Phương án dự phòng

Phương án dự phòng là điều cần thiết khi lập kế hoạch tổ chức buổi tiệc sinh nhật công ty. Khi buổi tiệc chưa được diễn ra bạn sẽ không biết được có những chuyện gì hay sự cố sẽ xảy ra nên cần phải có các phương án dự phòng để ứng biến kịp thời.

Ví dụ như khi tổ chức buổi tiệc ngoài trời, bạn cần phải dự tính nếu không may thời tiết xấu thì sẽ tổ chức ở đây, khách mời sẽ di chuyển như thế nào. Hay trong trường hợp phát sinh thêm số lượng khách mời thì cần phải làm gì?

Vì vậy cần phải có phương án dự phòng để có thể tổ chức một buổi tiệc sinh nhật công ty hoàn hảo nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị tổ chức sinh nhật cho công ty thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Saigon Events tự tin là đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và hàng đầu tại thành phố HCM và các tỉnh lân cận. Ngoài tổ chức sinh nhật công ty, các sự kiện khác như tổ chức khai trương, tổ chức tiệc tất niên, year end party, tổ chức company trip,…cho doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Saigon Events luôn là đơn vị đối tác hàng đầu mang lại cho doanh nghiệp những giá trị thiết thực nhất.

Leave A Comment