Tổ chức team building là gì ?

Một trong những giải pháp tối ưu nhất trong việc gắn kết đồng đội đó là tổ chức team building, gắn kết nhân viên và mang lại giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, hoạt động Team Building đã trở thành một phần không thể thiếu trong công tác văn hoá của mỗi doanh nghiệp, tập thể tổ chức.

Vậy Tổ chức Team building là gì? Ở đâu và như thế nào?

 

Tổ chức team building là gì?

Tổ chức team building là một chuỗi các hình thức, hoạt động, trò chơi được môt phỏng theo những khó khăn thực tế trong công việc, cuộc sống và yêu cầu người chơi cùng bàn luận với nhau, tìm ra phương án thích hợp nhất để giải quyết, cùng đồng đội vượt qua những vấn đề đó và xây dựng tinh thần đoàn kết, phối hợp ăn ý trong làm việc nhóm.

Team building sẽ được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội, môi trường lành mạnh cho các mỗi thành viên tham gia cùng nhau, cùng rèn luyện những kỹ năng quan trọng trong công việc và cuộc sống.

Tổ chức team building chính là cách các đơn vị tổ chức đưa ra kịch bản, đạo cụ và một lịch trình cụ thể để mang đến cho người chơi những kỹ năng bổ ích nhất.

Điển hình các kỹ năng từ team building đó như:

 • Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian
 • Rèn luyện kỹ năng vượt khó và giải quyết vấn đề
 • Rèn luyện kỹ năng teamwork
 • Kích thích sự sáng tạo trong công việc
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Xem thêm: Team building là gì ? Các hình thức và trò chơi hấp dẫn nhất

 

Tổ chức team building ở đâu?

Tổ chức Team building ở đâu luôn là câu hỏi khiến nhiều người tổ chức lăn tăn và cân nhắc. Bởi lẽ địa điểm tổ chức là một trong 3 yếu tố quyết định đến thành công của chương trình, bao gồm: Địa điểm team building– Kịch bản team building – Đơn vị tổ chức. Chính vì thế, việc lựa chọn địa điểm phù hợp với nhu cầu tổ chức của chương trình luôn là ưu tiên hàng đầu.

Có 3 địa điểm quen thuộc nhất trong tổ chức team building

 

Địa điểm trong nhà

Tổ chức team building trong nhà là một trong 2 loại hình team building cơ bản là team building trong nhà và team building ngoài trời. Loại hình này dành cho các đơn vị không có nhiều thời gian di chuyển, không có nhiều kinh phí hoặc tổ chức kết hợp với các buổi hội thảo, buổi họp và các bữa tiệc trong nhà.

Địa điểm cho team building trong nhà là các hội trường, trung tâm hội nghị, văn phòng, phòng họp của công ty, có đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về âm thanh, ánh sáng, sân khấu và chứa được đủ số lượng người tham gia.

Các trò chơi team building trong nhà cũng cần biết được yêu cầu của từng hội trường để thiết kế 1 cách cẩn thận, tránh làm hỏng đến sàn, thảm hay các cơ sở vật chất của hội trường.

 

to-chuc-team-building-trong-nha

 

Tổ chức team building bãi biển

Tổ chức team buiding trên biển là địa điểm rất được lòng các nhà tổ chức. Hầu hết các kịch bản team đều có thể tổ chức được trên bãi biển, vì nó không phụ thuộc nhiều các đơn vị quản lý hay các cơ sở vật chất tại địa phương.

Với các dịch vụ đi cùng như khách sạn, nhà hàng, giao thông thuận lợi và đầy đủ các cấp bậc, bãi biển cũng là nơi nghỉ dưỡng phù hợp với các đơn vị tổ chức kết hợp với du lịch team building.

Với địa điểm bãi biển, chương trình sẽ phù hợp với những người trẻ tuổi, năng động và nhiệt huyết. Ngoài ra, cũng phù hợp với những đơn vị có nhiều thời gian cho chương trình, chịu được tính chất di chuyển xa và kinh phí tổ chức khá cao.

 

to-chuc-team-building-bai-bien

 

Tổ chức team building ở resort, khu du lịch

Resort và khu du lịch là xu hướng tổ chức mới được phổ biến cách đây một vài năm. Đi cùng với nhu cầu tổ chức tổ chức team building ngày càng cao và nhiều, mỗi năm các doanh nghiệp không chỉ tổ chức 1 chương trình kết hợp du lịch nữa, mà gia tăng nhiều chương trình hơn, nhưng ngắn hơn, tiết kiệm hơn để mang lại nhiều giá trị hơn cho nhân viên và doanh nghiệp.

Chính vì thế, địa điểm về các resort, các khu vui chơi quanh thành phố là lựa chọn tối ưu nhất. Khoảng cách chỉ cách trung tâm từ 5 đến 20 km, có đầy đủ dịch vụ vui chơi, bể bơi, sân cỏ và ẩm thực là những ưu điểm của resort và khu du lịch.

 

to-chuc-team-building-tai-resort

 

Một số khu du lịch phù hợp nhất cho hoạt động team building tại Tp HCM như: KDL Bình Quới, KDL Tân Cảng, KDL Văn Thánh, KDL Suối Mơ, KDL Bò Cạp Vàng,… Với chi phí không quá 1 triệu đồng cho mỗi người cho môt ngày, lựa chọn này rất phù hợp với những đơn vị không có nhiều kinh phí tổ chức cũng như không có nhiều thời gian cho chương trình.

Xem thêm : Địa điểm tổ chức team building tại TP Hồ Chí Minh

8 bước để tổ chức 1 chương trình team building

Hiện nay, các doanh nghiệp mong muốn tổ chức team building cho doanh nghiệp mình ngày càng nhiều. Nhiều doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí nên lựa chọn hình thức tự tổ chức team building cho công ty mà không nhờ tới các đơn vị tổ chức.

Việc tự tổ chức teambuilding có nên hay không và tổ chức như thế nào là câu hỏi được nhiều người tổ chức băn khoăn?

Và câu trả lời là doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức chơi team cho công ty nếu đã từng tham gia và đã từng có kinh nghiệm trong việc tổ chức. Và thông thường, để một kịch bản team building được diễn ra thuận lợi và thành công nhất, cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Lắng nghe mong muốn, yêu cầu của nhân viên và lên ý tưởng chương trình.
 • Bước 2: Tìm địa điểm tổ chức, đặt địa điểm và các dịch vụ đi kèm.
 • Bước3: Tham khảo một số chương trình team building, lên ý tưởng hoặc có thể mua kịch bản tổ chức (liên hệ đơn vị chuyên tổ chức ) gồm các chuỗi thử thách và MC – quản trò nếu cần thiết.
 • Bước 4: Thuê đạo cụ chương trình, thiết bị âm thanh ánh sáng (loa đài, bộ đàm, màn chiếu…) lên thiết kế và hoàn thiện backgrop, standee,…
 • Bước 5: Set-up chương trình tại địa điểm
 • Bước 6: Dự trù các rủi ro có thể xảy ra và phương án khắc phục dự phòng
 • Bước 7: Chạy chương trình và quản lý thử thách, người chơi theo kịch bản đã đặt ra.
 • Bước 8: Tổng kết chương trình và hoàn tất các kinh phí còn lại.

Xem thêm: 15 trò chơi team building trí tuệ hay nhất

Ngoài việc tự tổ chức chương trình cho công ty, doanh nghiệp còn có một lựa chọn khác tiết kiệm hơn rất nhiều công sức cũng như đảm bảo được một chương trình thành công như mong muốn là thuê đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp.

 

Mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hoạt động team building cho các doanh nghiệp. Saigon Events mang đến dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp tại TP HCM, hỗ trợ tối đa công tác tổ chức, lên kịch bản cũng như tiến hành tổ chức team building.

Tổ chức team building của Saigon Events có gì khác biệt?

Bằng những giá trị cốt lõi của Saigon Events được xây dựng và phát triển trên thị trường ngành sự kiện,chúng tôi chuyên đảm nhận tư vấn và tổ chức team building trọn gói theo xu hướng mới nhất hay theo nhu cầu riêng biệt của quý doanh nghiệp dành cho nhân viên. Những điểm mới của chúng tôi có thể nhắn đến qua đội ngũ tư vấn viên, đội ngũ chuyên viên tổ chức và cách thức tổ chức làm việc.

Đội ngũ chuyên viên tổ chức của chúng tôi không chỉ sáng tạo trong việc đưa ra những ý tưởng tổ chức độc – lạ, mà còn là những con người nhiệt huyết, năng động, linh hoạt, ứng phó tốt với các vấn đề có thể xảy ra trong khi tổ chức  để mang đến một chương trình trọn gói hoàn thiện cho khách hàng.

Với phương thức tổ chức làm việc đặt sự hài lòng của khách hàng, niềm vui vẻ của người tham gia team building, Saigon Events tạo nên chuỗi thử thách hấp dẫn người chơi, những người dẫn chương trình, dẫn trạm thử thách giàu kinh nghiệm làm quản trò, dí dỏm, hài hước để người tham gia cảm thấy thoải mái giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

 

to-chuc-team-building-tp-hcm

 

Quy trình tổ chức team building của Saigon Events

Saigon Events tổ chức sự kiện theo một quy trình chuẩn nhằm hỗ trợ tốt nhất cho một sự kiện thành công và đúng với mong muốn khách hàng:

 • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Lắng nghe mong muốn, mục tiêu tổ chức của khách hàng
 • Tư vấn cho khách hàng các dịch vụ và kịch bản phù hợp
 • Trình kế hoạch và kịch bản đã được thiết kế cho khách duyệt
 • Liên hệ đặt chỗ và đặt dịch vụ cho chương trình
 • Tiến hành chuẩn bị những thứ cần thiết cho chương trình
 • Tổ chức theo đúng kế hoạch và kịch bản đề ra
 • Kết thúc chương trình: Gửi báo cáo và tiến hành thanh toán

Những quyền lợi của khách khi đặt dịch vụ tổ chức team building tại Saigon Events

 • Được tham khảo và tham gia xây dựng kịch bản cùng đơn vị tổ chức
 • Được lựa chọn gói dịch vụ theo nhu cầu
 • Được hoàn trả chi phí nếu không hài lòng

Liên hệ tổ chức team building tại TP HCM

Công ty tổ chức sự kiện Saigon Events

Địa chỉ: số 109 đường số 9, KDC Bình Hưng, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 093 272 3763

Email: sales@saigonevents.vn

Website: https://saigonevents.vn