Top 5 concept ý tưởng tổ chức team building cực độc

Concept – Ý tưởng tổ chức team building là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên một chương trình team building khác biệt và độc đáo. Khi mà hoạt động team building ngày càng phổ biến hơn thì đồng nghĩa với đó, các chương trình team sẽ bị trùng lặp và bắt chước, khiến cho team building ngày càng trở nên nhàm chán và đơn điệu.

Chính vì thế, việc chọn 1 ý tưởng mới, thiết kế nên kịch bản team building hấp dẫn luôn là xu hướng hàng đầu cho các doanh nghiệp. Hiểu được nhu cầu đó, Saigon Events xin chia sẻ với các doanh nghiệp cách lên 1 ý tưởng chơi team phù hợp, độc đáo nhất cũng như những ý tưởng đang rất được quan tâm hiện nay.

 y-tuong-to-chuc-team-building

Các loại concept ý tưởng tổ chức team building

Có 2 loại ý tưởng trong tổ chức team building. Bao gồm:

Ý tưởng concept của Saigon Events

Saigon Events là đơn vị chuyên tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp, trong đó có tổ chức team building. Hiểu được nhu cầu về những chương trình hấp dẫn, mới lạ, độc đáo và giá trị, ekip của Saigon Events đã thiết kế ra những ý tưởng team building đáp ứng 3 tiêu chí: Giá trị – Hấp dẫn – Độc đáo nhằm mang tới các chương trình chất lượng nhất.

Khi khách hàng có yêu cầu về tổ chức team building, khách hàng có thể tham khảo các ý tưởng của Saigon Events để áp dụng cho chương trình của mình.

Lợi thế của việc chọn ý tưởng có sẵn sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong quá trình tổ chức chương trình.

Ý tưởng concept của phía công ty

Với các doanh nghiệp muốn có một chương trình hoàn toàn mới, không giống với bất cứ doanh nghiệp nào khác thì phương án tự lên ý tưởng sẽ rất phù hợp. Doanh nghiệp có thể tự chọn 1 ý tưởng dựa theo nhu cầu hoặc chủ đề chương trình và phát triển ý tưởng đó thành kịch bản team.

Việc này sẽ tốn khá nhiều công sức, thời gian và chi phí cho việc phát triển ý tưởng, nhưng bù lại doanh nghiệp sẽ có một chương trình phù hợp, độc đáo dành riêng cho công ty của mình.

Cách lên concept ý tưởng tổ chức team building

Để lên được 1 ý tưởng team building phù hợp và hấp dẫn nhất, doanh nghiệp cần trả lời được 4 câu hỏi sau:

  • Tập thể của bạn cần những gì?

Ý tưởng tổ chức team building nên được xây dựng trên nhu cầu của người chơi. Bạn cần xác định được tập thể của mình cần một chương trình mang tính chất như thế nào? Đó là một chương trình giải trí vui nhộn, một chương trình đấu trí hay một chương trình gắn kết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết tính cách chung của những người trong tập thể mình, thích những trò mạo hiểm, khám phá hay thích các trò chơi nhẹ nhàng,…

Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn ý tưởng cho phù hợp để mang đến chương trình thành công nhất.

  • Chủ đề bạn chọn cho chương trình là gì?

Bạn đừng bao giờ nhầm lẫn giữa chủ đề với ý tưởng, đây là 2 yếu tố hoàn toàn khác nhau và đóng vai trò quan trọng ngang với nhau trong tổ chức team building.

Chủ đề team building là thông điệp xuyên suốt trong toàn bộ chương trình, chủ đề cũng là yếu tố quyết định tới việc trang trí sự kiện, làm sân khấu, chọn trò chơi và thiết kế ý tưởng sao cho nổi bật được chủ đề đó.

Chủ đề của chương trình team building có thể là về tinh thần đoàn kết, về sự sáng tạo, là khởi động cho dự án mới,…ý tưởng và kịch bản team sẽ được phát triển theo chủ đề.

 

y-tuong-to-chuc-team-building-2

 

  • Kinh phí bạn có bao nhiêu?

Kinh phí tổ chức team building cũng quyết định rất lớn tới ý tưởng tổ chức. Dựa vào nguồn kinh phí chi ra, bạn sẽ biết được ngần ấy có đủ cho những ý tưởng có quy mô lớn hay không, bởi lẽ mỗi chương trình team có một cái giá khác nhau và nó được quyết định phần lớn bởi ý tưởng tổ chức.

  • Địa điểm tổ chức bạn mong muốn?

Tổ chức team building bãi biển có một ý tưởng khác, team building trong nhà ý tưởng khác hay địa điểm trên núi cũng phù hợp với dạng ý tưởng khác. Xác định được địa điểm tổ chức và cần thiết hơn là dạng địa hình chơi team sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và thiết kế được chương trình, bởi trò chơi được thiết kế dựa vào địa hình sẽ thú vị và độc đáo hơn rất nhiều.

5 concept – ý tưởng tổ chức team building độc đáo và hấp dẫn nhất

Dưới đây là 5 ý tưởng tổ chức team building hấp dẫn nhất mà bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình trong chương trình sắp tới.

Tổ chức Team building thám hiểm

Phù hợp với những tập thể nào ưa khám phá, một chút mạo hiểm, không ngại khó ngại khổ.

Địa điểm cho chương trình này thường sẽ là những cánh rừng, hang động, những nơi chưa có sự tác động nhiều từ con người.

Người chơi sẽ được trang bị các dụng cụ thám hiểm như áo phao, lều, GPS, xe đạp (nếu cần) cùng người dẫn đường đi theo.

Chương trình team building thám hiểm sẽ bao gồm các trạm thi đấu khác nhau, các đội lần lượt vượt qua các trạm đó bằng cách hoàn thành thử thách của ban tổ chức, đồng thời giải mật thư để tìm ra gợi ý của trạm tiếp theo.

 

team-building-tham-hiem-2

 

Đối với ý tưởng này, chi phí và nhân sự cần đầu tư khá lớn, nhưng bù lại chương trình mang tới sự khác biệt hoàn toàn với các kịch bản chơi team thông thường, đây sẽ là dấu ấn khó quên cho người chơi.

Tổ chức Team building chiến sự

Cũng giống như team building thám hiểm, ý tưởng này chỉ phù hợp với các bạn trẻ có nhiệt huyết, chịu chơi, chịu khó và chịu khổ được.

Địa điểm là các khu chiến sự thời xưa hoặc các sân tập trận hoặc những cánh đồng đã được gặt lúa cũng hoàn toàn có thể.

Người chơi sẽ được trang bị trang phục của người lính xưa với mũ cối, giày và 1 vài vận dụng cần thiết theo kịch bản.

Các trò chơi trong team building quân đội cũng sẽ được đặt theo các trạm nhưng không đơn giản là các trò chơi team building thông thường mà sẽ xây dựng theo các kỹ năng chiến đấu thời xưa như bán súng, bắn cung, ném đạn,…nhưng sẽ được cách tân để đảm bảo an toàn và vui nhộn. Thay vì bắn súng thật sẽ là bắn súng sơn, thay vì ném lựu đạn sẽ là ném bóng nước,…

 

team-building-chien-su

 

Team building sinh tồn

Đây là loại hình team building đã khá phổ biến ở nước ngoài nhưng trong nước thì chưa được phổ biến. Các chương trình huấn luyện kỹ năng sinh tồn luôn được ưu tiên dạy trong các trường học của các nước tân tiến để học sinh có thể dễ dàng xử lý khi có trường hợp khẩn cấp.

Trong team building, ý tưởng này được thiết kế lồng ghép vào các trò chơi khiến các đội chơi phải tìm cách xử lý để có thể tồn tại trong môi trường giả tưởng.

Địa điểm tổ chức thường là những cách rừng.

Người chơi chỉ được phép cầm theo lều, và bản đồ. Mọi thiết bị khác như điện thoại, tiền,…sẽ được ban tổ chức giữ cho tới khi chương trình kết thúc.

 

team-buillding-ky-nang-sinh-ton

 

Cả tập thể sau khi được chia đội sẽ nhận các mật thư bắt đầu tìm kiếm nguồn thức ăn, nước uống và các vận dụng cần thiết để tồn tại trong từ 1-3 ngày. Các thử thách sẽ bao gồm như tạo lửa, nấu cơm, tìm thức ăn, cắt dây trói,…mục đích rèn luyện cho tập thể tinh thần đoàn kết và giúp người chơi nhanh nhạy trong các tình huống khẩn cấp.

Tổ chức Team building tìm hiểu văn hóa

Ý tưởng thứ 4 phù hợp với mọi đối tượng các doanh nghiệp. Ban tổ chức sẽ chọn 1 vùng văn hóa có thể là các dân tộc thiểu số, đưa ra các thử thách tại các trạm trong vùng đó, yêu cầu các đội chơi thực hiện các thử thách liên quan tới nét văn hóa đặc trưng của vùng đó như dệt vải, nấu ăn, thổi sáo,…tùy vào địa hình và văn hóa vùng miền.

Mục đích của ý tưởng này là làm mới các trò chơi team thông thường, gắn kết các thành viên và giúp các thành viên tìm hiểu được những nét văn hóa mới lạ của người bản địa.

 team-building-tim-hieu-van-hoa

 

Team building trí tuệ

Team building trí tuệ là ý tưởng team phổ biến nhất. Các trò chơi team building thay vì chỉ đơn thuần là giải trí sẽ được lồng ghép tính trí tuệ vào đó. Các đội chơi phải cùng nhau suy nghĩ và giải quyết thử thách theo bài toán về logic, giải mã các mật thư để tiếp tục thử thách. Đây là ý tưởng không mới nhưng nếu biết cách khai thác tốt sẽ mang lại giá trị rất lớn, kích thích được tư duy, sáng tạo, hỗ trợ cho công việc của doanh nghiệp.

 

team-building-tri-tue

 

Xem thêm: Trò chơi team building trí tuệ hay nhất

Ý tưởng tổ chức team building luôn là phần khó nhất trong các công đoạn tổ chức, chương trình có hấp dẫn hay không, mới lạ hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng. Lời khuyên cho bạn là hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn ý tưởng để đảm bảo chương trình thành công và ý nghĩa nhất.

Saigon Events – Công ty tổ chức sự kiện – Tổ chức team building hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Với ekip trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, chúng tôi đã thiết kế ra một kho tàng các ý tưởng tổ chức độc đáo nhất. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại lời nhắn để được tư vấn về chương trình team building sắp tới của mình nhé.

 

cong-ty-to-chuc-team-building-tphcm

Leave A Comment