Tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 theo cách này để vui vẻ và bổ ích nhất

Ngày Tết thiếu nhi 1/6 luôn là ngày được các bạn nhỏ mong chờ nhất. Không chỉ là Ngày hội dành riêng cho các bé, ngày 1/6 còn là thời điểm các bé vừa kết thúc năm học, do đó, các cô giáo hay phụ huynh thường kết hợp tổ chức chương trình 2 trong 1 để tạo niềm vui cho con em của mình.

Vậy để tổ chức vui tết thiếu nhi, cô giáo và phụ huynh cần chuẩn bị những gì và tổ chức thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Saigon Events để biết cách tổ chức được một chương trình thật vui và ý nghĩa nhé:

Tết thiếu nhi 1/6 là gì?

Tết thiếu nhi 1/6 là ngày Tết dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi thiếu nhi từ 1 – 10 tuổi. Trong ngày này, các bé sẽ nhận được những món quà của cha mẹ, ông bà, thầy cô giáo, đồng thời sẽ được tham gia những chương trình dành riêng cho mình.

       tết-thiếu-nhi-1-6--saigon-events

 

Tết thiếu nhi như một ngày kỷ niệm dành cho các bạn nhỏ trên toàn Thế giới, không chỉ là ngày vui chơi thông thường, 1/6 còn là ngày tôn vinh các bạn nhỏ nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về quyền của trẻ em và là ngày cả Thế giới chung tay bảo vệ trẻ trước nạn bắt cóc, đối xử ngược đãi hay mù chữ, đói khổ của trẻ em trên Thế giới.

Các bé cần gì trong ngày này?

Đúng như ý nghĩa của từ Tết, ngày tết thiếu nhi là ngày các bé được vui chơi, được no đủ và được xúng xính quần áo mới và nhận quà từ người thân. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong những nguyện vọng của trẻ thơ.

Có thể thấy, ngày 1/6 ra đời mang rất nhiều ý nghĩa, các bé không chỉ mong muốn được nhận những món quà thông thường, mà cao hơn nữa, các bé luôn mong về một gia đình yêu thương, được bố mẹ chăm sóc, hay đơn giản là được cùng bố mẹ tham gia chương trình của mình.

Chính vì thế, với xu thế tổ chức sự kiện mới 2019, sự kiện không đơn giản chỉ đáp ứng được nhu cầu mục tiêu về tính chất sự kiện, mà sự kiện 2019 trở về sau sẽ là công cụ để gắn kết tất cả các thành viên tham gia.

Ngày hội cho các bé chính là dịp để ban tổ chức sự kiện giúp các gia đình gần gũi với nhau hơn, sẻ chia, quan tâm và chăm sóc với nhau hơn, nhất là các gia đình tại các đô thị lớn. Đó chính là món quà lớn nhất và ý nghĩa nhất và các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh mang đến cho các bé trong ngày hội đặc biệt này.

Những hoạt động nên được diễn ra trong ngày 1/6

Hiểu được những mong muốn và nguyện vọng của các bé trong ngày Tết thiếu nhi 1/6, Saigon Events gợi ý với các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh 6 hoạt động nên được lựa chọn tổ chức trong ngày 1/6 dưới đây.

Với 2 mục đích rõ ràng là tạo niềm vui, sân chơi lành mạnh cho các bé và tạo cơ hội cho gia đình các bé được gắn kết bền chặt với nhau hơn:

Lễ hội gói quà cho các bé

Những món quà trong ngày hội là điều rất đỗi bình thường và quen thuộc, chỉ cần từ 20.000 đến 50.000 là các thầy cô hay các bố mẹ đã có trong tay một hộp quà tặng các bé. Tuy nhiên, điều đấy lại không thể hiện được tình cảm mà người tặng muốn dành cho con của mình, lâu dần, điều ấy sẽ tạo thành thói quen, khiến các bé học cách đòi hỏi và đó là một tính xấu.

Thầy cô và bố mẹ hãy tạo ra một sân chơi cho các bé từ chính những món quà của mình. Trong khuân viên tổ chức, hãy có một khu vực riêng chứa toàn bộ các món quà được thầy cô và bố mẹ chuẩn bị, hãy phân chia theo các loại quà khác nhau như: khu vực gấu bông, khu vực xe mô hình, khu vực quần áo váy, khu vực sách vở,…

tết thiếu nhi học gói quà- saigon event

 

Tùy vào sở thích của các bé, bố mẹ cùng các bé lựa chọn phần quà mà các bé thích. Sau đó, bé sẽ cùng bố mẹ tìm cách lấy được món quà đó như: gắp thú bông, bắn cung tên,…nhằm tạo sân chơi cho các bé. Phần thưởng bé và mẹ nhận được chính là phần quà bé có thể mang về.

Khi đã có được phần quà của mình, bé và mẹ sẽ tới khu vực riêng dành cho gói quà, chọn hộp, chọn giấy gói, kéo và băng dính. Sau đó, mẹ sẽ dạy bé cách gói quà thật đẹp để đem dự thi với các bạn. Ban tổ chức sẽ chọn ra phần quà đẹp nhất để trao thưởng.

Đây là cách rất tốt để tăng vai trò của bố mẹ trong ngày hội của con, tạo ra không gian để bố mẹ và con cùng thực hiện hoạt động, từ đó gắn kết các gia đình lại với nhau hơn.

Cuộc thi năng khiếu

Cuộc thi năng khiếu rất quen thuộc với các bé. Nếu có thể, nhà trường hãy tổ chức cuộc thi năng khiếu giữa các gia đình với nhau. Có thể là bố với con, mẹ với con hay cả gia đình cùng tham gia. Với đa dạng các loại hình như: hát, múa, kể chuyện, đóng kịch, diễn thời trang,…

Ban tổ chức sẽ chấm điểm gia đình hay nhất để trao quà.

tết-thiếu-nhi-thi-năng-khiếu---saigon-events

 

Tập làm nhà nông

Tập làm nhà nông là một hình thức giáo dục mới rất được các trường quốc tế tại Việt Nam ưa thích. Không chỉ mang tính thực tế cho việc giáo dục các bé, chương trình ngoại khóa này còn giáo dục cho các bé về thái độ trân trọng những giá trị bản thân đang được hưởng hiện tại như bữa ăn, áo mặc, sữa uống,…

Nhà trường có thể tổ chức ngày 1/6 cho các bé dưới hình thức giáo dục thực tế này. Chọn một khu trang trại giáo dục với đa dạng các đối tượng. Cho các bé mặc trang phục, bảo hộ như một người nông dân, các bé sẽ có nhiệm vụ tìm những nguyên liệu tươi ngon bổ dưỡng theo yêu cầu của người hướng dẫn như hái rau, bắt cá, đào củ,… Sau đó, cùng đem thành quả về và cùng bố mẹ tạo nên những món ăn ngon nhất cho tập thể.

tết-thiếu-nhi-tập-làm-nhà-nông--saigon-events

 

Ngoài ra, thầy cô có thể sáng tạo thêm bằng cách cho các bé tham quan dây chuyền tạo ra trứng gà, cho các bé tham gia cho ngựa, cho dê hay cho chó ăn,…

Dù là hình thức quen thuộc, nhưng những hoạt động này sẽ giáo dục cho các bé về tính nhân văn, biết quý trọng sức lao động cũng như yêu thương những người nông dân hơn.

Định hướng ước mơ

Trong khuôn viên tổ chức, nhà trường sẽ phân chia khu vực với những nghề nghiệp phổ biến khác nhau: bác sĩ, giáo viên, phi công, lái xe, chữa cháy, cảnh sát, nông dân,… cùng các trang phục và đạo cụ đặc trưng.

Các bé sẽ được hỏi về ước mơ sau này và được trải nghiệm 1 ngày làm người mà mình ước mơ. Các bé sẽ được hướng dẫn tận tình bởi những người trong ngành, đóng giả và thực hiện đúng những gì công việc yêu cầu theo mô hình mô phỏng.

Đây là cách tốt nhất giúp các bé hiểu được thực chất về ước mơ của mình, tạo ra sự tin tưởng, từ đó giúp các bé phấn đấu hơn trong học tập để đạt được ước mơ đó.

 tết thiếu nhi định hướng ước mơ- saigon event

 

Cắm trại hè

Hoạt động cắm trại hè nên được tổ chức cho các bé lớn từ 7-10 tuổi, bởi tính an toàn của các bé cũng như dành cho các bé cơ hội thực hiện những hoạt động trong cắm trại. Cắm trại thường được kết hợp với tổ chức team building để tăng phần gắn kết và sôi động.

Thầy cô có thể chọn không gian công viên, các resort hay địa điểm chuyên cắm trại để làm không gian cho các bé.

Chọn các loại lều nhẹ, dễ dựng hoặc chia theo lớp tự chuẩn bị dụng cụ dựng trại và trang trí trại hè.

Những buổi trại hè này, các bố mẹ nên đi theo để hỗ trợ về ăn uống và sinh hoạt cho các bé vì thường sẽ tổ chức trong 2 ngày. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng sẽ hỗ trợ cho các bé về phần dựng trại, các hoạt động đi kèm sao cho các bé được an toàn và vui vẻ nhất.

tết-thiếu-nhi-cắm-trại-hè--saigon-events

 

Ngày hội gia đình

Ngày hội gia đình hay còn gọi là Family day luôn được khuyến khích tổ chức nhiều nhất trong các sự kiện về bố mẹ và bé. Không chỉ là ngày của các bạn nhỏ, ban tổ chức có thể xây dựng nên một ngày hội cho các gia đình, với các hoạt động vui chơi bổ ích dành cho chính các gia đình để gắn kết các gia đình và tạo cơ hội cho các bé hay các bố mẹ giao lưu học hỏi với nhau hơn.

Xem thêm: Ngày hội gia đình là gì?

Ngày hội gia đình thường được tổ chức tại các khuôn viên rộng như trung tâm văn hóa, resort, khu du lịch, trong khuôn viên trường,…

tết-thiếu-nhi-ngày-hội-gia-đình--saigon-events

 

Những lưu ý người tổ chức cần biết

Ngày Tết thiếu nhi hướng tới đối tượng chủ yếu là các bạn nhỏ. Do đó, người tổ chức cần tuyệt đối lưu ý tới những điểm sau:

Tính an toàn

Đối với các chương trình dành cho các bạn nhỏ, tính an toàn luôn là yêu cầu đầu tiên mà người tổ chức cần chú ý.

Tính an toàn ở đây cần được đảm bảo từ không gian tổ chức, đạo cụ chương trình, các trò chơi hoạt động diễn ra trong sự kiện. Người tổ chức cần chú ý và cân nhắc tất cả những yếu tố có thể gây nguy hiểm cho trẻ hoặc gây sự khó chịu cũng cần được loại bỏ để chương trình mang đúng tính chất vui chơi học hỏi chứ không gây ra sự cố đáng tiếc.

tết-thiếu-nhi-an-toàn--saigon-events

 

Tính lành mạnh

Rất nhiều sự kiện, chương trình dành cho các bé nhưng sử dụng các hình ảnh không phù hợp, thậm chí gây phản cảm và bạo lực. Điều đó tuyệt đối cấm trong những chương trình tổ chức cho trẻ em. Vừa khiến phụ huynh không đồng ý, vừa không phù hợp với lứa tuổi.

Lựa chọn hình ảnh sao cho phù hợp, vừa mang tính chất vui tươi, vừa đảm bảo tính lành mạnh cho chương trình, nhất là ngày Tết thiếu nhi của các bé.

tết-thiếu-nhi-lành-mạnh--saigon-events

 

Bài học

Mỗi hoạt động trong sự kiện, ban tổ chức nên lồng ghép ít nhất 1 bài học nhỏ vào đó và có giải thích trong quá trình dẫn dắt để các bé hiểu và học hỏi cho mình. Những bài học như tính đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, lễ phép, sáng tạo,… không khó để lồng vào những hoạt động trong sự kiện mà lại mang được tính thực tế và bổ ích cho các bé.

Tính gắn kết

Các bạn không nên quan niệm tết thiếu nhi chỉ nên là của thiếu nhi, hãy giúp các bé có cơ hội được hoạt động, vui chơi cùng bố mẹ. Bố mẹ sẽ là người cùng đồng hành với bé trong chương trình, cùng hướng dẫn và cùng bé thực hiện các hoạt động. Đây sẽ là cơ hội tốt nhất cho bố mẹ dành thời gian cho con, cùng con vui chơi và trải nghiệm. Đó là món quà to lớn nhất, hơn bất kỳ món quà nào đấy nhé.

tết-thiếu-nhi-gắn-kết---saigon-events

 

Công ty tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 chuyên nghiệp nhất

Có thể thấy, dù chỉ là một sự kiện đơn giản như tổ chức ngày Tết thiếu nhi 1/6, nhưng nếu không lên được kế hoạch, kịch bản và lên danh sách những hoạt động sẽ tổ chức trong chương trình thì việc lên một sân chơi vui khỏe, bổ ích và lành mạnh cho các bé là rất khó.

Với kinh nghiệm trên 8 năm tổ chức về sự kiện, Saigon Events sẽ là đối tác tin cậy cho các trường học và hội phụ huynh khi tổ chức một chương trình vui chơi cho bé nhân ngày 1/6. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Saigon Events để được tư vấn về cách lên kế hoạch tổ chức Tết thiếu nhi, kịch bản tổ chức vui Tết thiếu nhi, hay quy trình, cách tổ chức Tết thiếu nhi 1/6.

Saigon Events cam kết sẽ mang đến một không gian vui khỏe, bổ ích và gắn kết nhưng tiết kiệm cho chương trình của các bé.

Các thầy cô và phụ huynh có thể xem thêm một số chương trình tổ chức sự kiệnSaigon Events đã từng tổ chức. Và liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty tổ chức sự kiện Saigon Events

Adress: 109 đường số 9, KDC Bình Hưng, Quận 8, TP Hồ Chí Minh

Phone: (028) 37.58.08.04

Hotline: 093 272 3763  

Email: [email protected]

Website: https://saigonevents.vn

Leave A Comment